Sunday, January 18, 2015

Là con trai của các đại gia giàu bậc nhất Việt Nam, các “cậu ấm” này đều nhận được sự hậu thuẫn từ bố mẹ, trở thành những doanh nhân nổi tiếng.

1. Trần Văn Chương
Ông Trần Văn Chương - con trai nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản Bình An).
Vào tháng 6/2014, ông Chương được bầu làm Chủ tịch Quỹ Tín dụng nhân dân tỉnh Hậu Giang. Trước đó, ông từng có tên trong danh sách cổ đông sáng lập Công ty cổ phần thủy sản Bình An, từng là người nắm giữ 1 triệu cổ phiếu (khoảng 10 tỷ đồng mệnh giá), chiếm 2% tổng vốn điều lệ Bianfishco.
Đầu năm 2012, đám cưới của ông Chương với hot girl đã đốt nóng đường phố Sài Gòn khi lễ rước dâu được thực hiện bởi toàn những siêu xe hàng đầu.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
Ông Trần Văn Chương - con trai nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền, tổ chức đám cưới đình đám.
Dẫn đầu đoàn là Bentley Continental Flying Spur Speed màu trắng với cặp đôi trái tim bằng hoa gắn ở mũi, tiếp đến là chiếc Phantom trắng tinh. Một chiếc Phantom màu đen khác mang biển tứ quý 3.
Trong đoàn còn có hai chiếc Rolls-Royce Ghost đen nhánh, mẫu xe nhỏ hơn và là đàn em của Phantom, Ghost có giá khoảng 500.000-700.000 USD. Đi giữa đoàn là siêu xe Ferrari F430 màu đỏ, dòng xe từng làm mưa làm gió một thời ở Việt Nam.
Ngoài ra, đám cưới còn có Lamborghini Murcielago sơn vàng và mang biển số nước ngoài "NN". Số lượng Murcielago ở Việt Nam không dưới 5 chiếc với các phiên bản từ tiêu chuẩn tới LP640, LP640 mui trần và đặc biệt là LP670-4 SV với mức giá tầm 1 triệu USD.
2. Đoàn Quốc Huy
"Thiếu gia" Đoàn Quốc Huy là con trai đại gia Đoàn Quốc Việt (Chủ tịch Tập đoàn BIM Group) đang đứng mũi chịu sào ở 2 mảng kinh doanh cốt lõi là bất động sản và chế biến thực phẩm (muối và thủy sản) của BIM, tập đoàn danh tiếng, đa lĩnh vực, với hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên, hoạt động trải khắp cả nước.
Tốt nghiệp loại giỏi về tài chính bất động sản tại Trường đại học Nam California (Mỹ), lại được các doanh nghiệp đánh giá tốt về luận văn tốt nghiệp, Đoàn Quốc Huy tự tin khi bắt tay vào công việc tại BIM khi trở về nước.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
"Thiếu gia" Đoàn Quốc Huy là con trai đại gia Đoàn Quốc Việt (Chủ tịch Tập đoàn BIM Group) đang đứng mũi chịu sào ở 2 mảng kinh doanh cốt lõi.
Mọi việc diễn ra êm thấm kể từ khi anh được giao phụ trách mảng kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn. Điểm cộng đầu tiên của người kế vị Đoàn Quốc Huy chính là sự phát triển mạnh mẽ của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam, với hơn 16 dự án lớn tại Việt Nam và Lào.
Tiếp nhận trách nhiệm dẫn dắt và phát triển công ty này với vai trò Chủ tịch HĐQT từ năm 2008, đúng trong giai đoạn thị trường bất động sản chuyển xấu nhanh chóng, Đoàn Quốc Huy đã đưa Syrena Việt Nam trở thành một trong 3 công ty bất động sản có tiếng ở Việt Nam, với tổng vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng.
3. Trầm Trọng Ngân
Trầm Trọng Ngân, con trai trưởng ông Trầm Bê, Tổng Giám đốc của Công ty Sơn Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank. Khối lượng cổ phiếu Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - mã HoSE: STB) mà Trầm Trọng Ngân nắm giữ là 40 triệu đơn vị, chiếm 4,11% vốn điều lệ của STB.
Ông Trầm Trọng Ngân đã từng tốn nhiều giấy mực của báo chí trong vụ án bắt cóc tống tiền với giá trị được xem là không tưởng vào thời điểm năm 2005 là 10 triệu USD (tương đương 160 tỷ đồng). Mặc dù vụ án đã kết thúc, nhưng giá trị khoản tiền chuộc vẫn khiến dư luận được dịp xôn xao, thầm đoán độ giàu có siêu khủng của gia đình họ Trầm.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
Trầm Trọng Ngân, con trai trưởng Trầm Bê, Tổng Giám đốc của Công ty Sơn Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank.
Kể từ khi góp mặt vào danh sách cổ đông của Sacombank, nhất cử nhất động của ông Trầm Trọng Ngân lại càng được chú ý hơn. Sở hữu số cổ phần rất lớn tại ngân hàng này, nhưng ông Ngân cũng lại năm lần bảy lượt muốn bán đi, với lý do “thu xếp tài chính cá nhân”. Tuy nhiên, điều kỳ lạ hơn là dù đăng ký bán nhiều lần, nhưng ông Ngân hầu như không bán được dù chỉ là một đơn vị, trong khi số cổ phiếu sở hữu của vị này vẫn tăng dần qua từng kỳ, từ 40 triệu đơn vị lên 54,7 triệu cổ phiếu.
4. Trầm Khải Hòa
Con trai út của ông Trầm Bê, Trầm Khải Hòa cũng được xem là một trong những doanh nhân 8X giàu nhất sàn chứng khoán với trị giá tài sản gần 406 tỷ đồng, tương đương trên 19 triệu USD.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
Con trai út của ông Trầm Bê, Trầm Khải Hòa được xem là một trong những doanh nhân 8X giàu nhất sàn chứng khoán.
Nắm ghế Chủ tịch công ty chứng khoán Phương Nam từ khi mới 23 tuổi sau hơn 2 năm giữ các vị trí lãnh đạo bậc trung của ngân hàng Phương Nam, ông Trầm Khải Hòa là một trong những triệu phú chứng khoán trẻ nhất Việt Nam.
Vị này cũng từng được xem là lãnh đạo trẻ tuổi nhất của một công ty chứng khoán, trước khi bất ngờ giao lại chiếc ghế nóng vào đầu năm 2013 cho một thành viên khác trong HĐQT.
5. Trần Hùng Huy
Trần Hùng Huy sinh năm 1978, là con trai của ông Trần Mộng Hùng - nhà sáng lập và được coi là linh hồn của ngân hàng ACB. Chàng trai này đươc bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB ngày 18/9/2012.
Ông Trần Hùng Huy được đánh giá là tuổi trẻ tài cao khi mới hơn 30 tuổi đã có được tấm bằng tiến sỹ danh giá tại Đại học Golden Gate - Hoa Kỳ. Trước đó, ông đã là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Đại học Chapman- Hoa Kỳ.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
Trần Hùng Huy sinh năm 1978, là con trai của ông Trần Mộng Hùng - nhà sáng lập và được coi là linh hồn của ngân hàng ACB.
Một trong những điểm nổi bật mà ông Huy làm được chính là giúp ACB “thoát nợ” vàng. Hai quý cuối năm 2012, hoạt động kinh doanh ngoại hối và vàng mang về cho ACB những khoản lỗ “khủng” lên tới trăm tỷ, thậm chí cả ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, sang quý 2/2013, hoạt động này thoát lỗ và bước đầu đem lại lợi nhuận dù khiêm tốn.
6. Đặng Thành Duy
Đặng Thành Duy sinh năm 1984, là con trai ông Đặng Phước Thành với thương hiệu Taxi Vinasun (Mã CK: VNS).
Ông Duy từng là cử nhân kinh tế và giữ chức Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam - Vinasun (VNS), ông Đặng Thành Duy là thế hệ kế cận của doanh nhân Đặng Phước Thành - người đã đưa Vinasun trở thành thương hiệu đình đám, cạnh tranh trực tiếp với ông lớn Mai Linh trong lĩnh vực vận tải. Kể từ khi nắm quyền Phó tổng phụ trách đối ngoại và phát triển vào năm 2012, doanh nhân 30 tuổi Đặng Thành Duy ngay lập tức lọt vào danh sách những triệu phú đô la trẻ nhất sàn chứng khoán Việt Nam.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
Đặng Thành Duy sinh năm 1984, là con trai ông Đặng Phước Thành với thương hiệu Taxi Vinasun.
Theo báo cáo quản trị của VNS, ông Duy đang sở hữu khoảng 5,5 triệu cổ phần tại Vinasun, có giá trị tương đương 244 tỷ đồng, tương ứng hơn 10 triệu USD. Vào giữa năm 2014, ông Duy đã từng đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu, nhằm giải quyết nhu cầu tài chính của gia đình, nhưng không thực hiện thành công. Hiện ngoài chức danh trong ban điều hành của tập đoàn Vinasun, ông Duy còn là Thành viên HĐQT công ty Chứng khoán Chợ Lớn.
7. Đặng Hồng Anh
Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, là con trai cả của cặp doanh nhân Đặng Văn Thành - Huỳnh Bích Ngọc. Hiện tại, doanh nhân này giữ ghế Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), với mục tiêu duy trì và phát huy vị thế sẵn có trên thị trường bất động sản. Khối tài sản trên sàn của Đặng Hồng Anh hiện gần 300 tỷ đồng, với 7 triệu cổ phần của ngân hàng Sài Gòn Thương Tín và gần 15 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Sacomreal.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, là con trai cả của cặp doanh nhân Đặng Văn Thành - Huỳnh Bích Ngọc.
Đặng Hồng Anh tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh đại học Hùng Vương TP.HCM, bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công của gia đình với cương vị Phó giám đốc vào năm 2002-2004.
Từ 2004 đến 2005, ông đảm nhiệm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín và được bổ nhiệm làm Chủ tịch từ 2008 đến nay. Từ 2005, ông tham gia HĐQT Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), được bổ nhiệm Phó chủ tịch vào tháng 5 vừa rồi.
8. Nguyễn Ngọc Thái Bình
Nguyễn Ngọc Thái Bình sinh năm 1982, hiện là Giám đốc Tài chính kiêm Thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE). Ông là con trai cả của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch REE.
Dù không sở hữu cổ phiếu nào tại công ty này, nhưng ông Nguyễn Ngọc Thái Bình vẫn có tên trong danh sách triệu phú chứng khoán Việt Nam, nhờ nắm giữ 2,5 triệu cổ phần tại ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, với tổng giá trị khoảng 48 tỷ đồng.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
Nguyễn Ngọc Thái Bình là con trai cả của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch REE.
Từng được xem là một trong những gương mặt lãnh đạo kế cận sáng giá nhất của REE, nhưng thiếu gia này lại xác định con đường sự nghiệp là người làm thuê chuyên nghiệp. Nguyễn Ngọc Thái Bình nhận bằng cử nhân tại Mỹ năm 2007, có 2 năm hoạt động tại bộ phận dịch vụ - tài chính - doanh nghiệp của ngân hàng HSBC. Năm 2009, khi mới 27 tuổi, vị này đảm nhận chức Giám đốc tài chính của REE, và thương vụ đầu tay là đàm phán, giúp doanh nghiệp thoái vốn thành công dự án Nhiệt điện Vũng Áng II.
9. Nguyễn Quốc Cường
Nguyễn Quốc Cường, sinh năm 1982, là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan - chủ tịch Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai, một trong những người phụ nữ giàu có nhất Việt Nam với tài sản vào thời hoàng kim ước tính phải lên tới vài nghìn tỷ.
Sinh ra trong một gia đình có tiềm lực tài chính rất mạnh, dường như mọi khoản chi tiêu của Nguyễn Quốc Cường đều được quy đổi thành USD. Chính vì vậy mọi người đã đặt cho anh biệt danh “Cường Đôla”.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
Nguyễn Quốc Cường, sinh năm 1982, là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan - chủ tịch Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai.
Ngoài ra, anh còn được gắn thêm một vài biệt danh nữa như “Đại thiếu gia chơi xe và người đẹp bậc nhất Việt Nam”, “Dân chơi vô đối, dân chơi khét tiếng”, “Thiên hạ vô đối, gái đẹp đầy mình”, “Đại gia ăn chơi khét tiếng tại Sài Gòn”…
Nguyễn Quốc Cường nắm giữ vị trí Phó tổng giám đốc của công ty Quốc Cường Gia Lai (QCG) do mẹ ruột sở hữu.
Trong vòng 6 tháng đầu năm 2014, QCG đã có những dấu hiệu khả quan khi thị trường chứng khoán ghi nhận mức tăng điểm mạnh của cổ phiếu QCG, đã có 13 phiên tăng kịch trần, đã có lúc giá cổ phiếu leo lên mốc 13.500 đồng/cổ phiếu.
Với việc nắm giữ 537.500 cổ phần (0,42%), tài sản của vị Phó Tổng Giám đốc này tại QCG đã lên 1,02 tỷ đồng. Như vậy tính ra trung bình, mỗi tháng, vị đại gia trẻ tuổi đất Gia Lai đã kiếm được 170 triệu đồng. Đây là một con số đáng mơ ước đối với nhiều người, nhiều công ty trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.
10. Đỗ Hữu Hậu
Đỗ Hữu Hậu là con trai của đại gia Đỗ Hữu Hạ (Tổng giám đốc Công ty CP ĐT DV TC Hoàng Huy - HHS, người nằm trong top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2013). Sinh năm 1984 - đại gia ẩn danh này từng gây xôn xao dư luận trong đám cưới với hàng chục xe siêu sang nổi tiếng đất Hải Phòng hồi cuối năm 2010.
Bắt tay vào công việc kinh doanh của gia đình năm 2006, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Trung Quốc, thiếu gia Đỗ Hữu Hậu là người mở ra hoạt động kinh doanh xe tải Dongfeng cho Tập đoàn Hoàng Huy.
thiếu-gia, Trần Văn Chương, Cường-đôla, ái-nữ
Đỗ Hữu Hậu là con trai của đại gia Đỗ Hữu Hạ (Tổng giám đốc Công ty CP ĐT DV TC Hoàng Huy - HHS, người nằm trong top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2013).
Thiếu gia này tham gia hoạt động tại HHS từ năm 2007 với vai trò phụ trách phòng xuất nhập khẩu của công ty, một năm sau đó, Hậu được bổ nhiệm vào vị trí HĐQT.
Ngoài ra, Hữu Hậu còn đảm đương vai trò Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Huy, Tổng giám đốc Công ty Hưng Việt là Chủ đầu tư dự án Golden Land mà doanh nghiệp đang triển khai tại Hà Nội với vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng.

Trong khi đó, cá nhân anh Hậu đang sở hữu hơn 8 triệu cổ phiếu HHS Công ty con của Tập Đoàn. Tính đến hết năm 2013, cổ phiếu HHS niêm yết ở mốc 29.800 đồng/cổ phiếu, tài sản trên sàn chứng khoán của thiếu gia 8x này là hơn 208 tỷ đồng. Số tài sản này giúp Đỗ Hữu Hậu đứng trong danh sách những triệu phú chứng khoán trước tuổi 30.
Theo Đại Lộ

0 nhận xét:

Post a Comment

Online Reader

www.kinhtedulich.com

Multimedia Updates

Flickr Images

Pages

About me

Contact Form

Name

Email *

Message *

vietnam zoom

Powered by Blogger.

Facebook

Total Pageviews

Search

About us

Food

Random Posts

About Big Vines

Flickr

Social Share

Random Posts

Recent Posts

Sponsor

Recent comments

Titulo

Followers

Subscribe

Bottom Navi

Follow Us on Facebook

Find Us On Facebook

Sponsor Advertisement

Ads

Pages

Pages

Recent Posts

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Most View

Bài viết HOT

Popular Posts

Blog Archive