Saturday, January 10, 2015


Hiện nay, trong khi rất nhiều ngành nghề, học viên học ra trường không thể xin được việc làm do nhu cầu của thực tế đã bão hòa với năng lực đào tạo nhưng có một ngành nghề ít người nghĩ tới khi định hướng con đường tương lai nhưng lại đang trở thành một nghề khá “nóng” trên thị trường việc làm hiện nay, đó là nghề đầu bếp và phục vụ nhà hàng. Những lý do sau đây sẽ giải thích cho lý do tại sao nghề đầu bếp đang trở thành một nghề “nóng” trên thị trường hiện nay:

Ảnh minh họa

1.  Dễ có việc làm ngay: do nhu cầu nhân lực ngày càng cao, nhà hàng khách sạn được mở ra nhiều nên nghề đầu bếp nghiễm nhiên trở thành một nghề dễ kiếm việc. Thậm chí
trường đạo tạo có thể giới thiệu việc làm cho bạn ngay sau khi bạn ra trường.
2. Thời gian học nghề không dài: Thời gian học sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực bạn lựa chọn nhưng thường thì không quá dài. Chỉ khoảng vài tháng bạn đã có thể có một chứng chỉ nghề bếp. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian cho việc học.
3. Thu nhập: hiện nay, thu nhập của nhân viên bếp và đầu bếp từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Sau 1-2 năm làm việc, thu nhập của bạn có thể từ 5 đến 8 triệu đồng/tháng và có thể còn cao hơn nữa nếu bạn nỗ lực và đạt được đến những vị trí cao như Bếp trưởng hay quản lý.
4. Tính chất công việc: Bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền khắp đất nước. Do đó, bạn sẽ được tiếp xúc và giao lưu với nhiều loại hình văn hoá trong và ngoài nước.
5. Tăng đẳng cấp nhà hàng/khách sạn: Nếu bạn là Bếp trưởng hay quản lý tại một nhà hàng khách sạn thì tấm bằng hay chứng chỉ của bạn chính là một cơ sở để khẳng định đẳng cấp nhà hàng hoặc để nâng sao cho khách sạn.
6. Cơ hội thăng tiến: Với sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, bạn hoàn toàn có thể học nâng cao thêm để nâng cao chuyên môn và vươn tới những vị trí mới. Đi kèm với điều đó, thu nhập của bạn cũng sẽ tăng đáng kể.
Với những điều trên, bạn hoàn toàn có thể đứng vững cùng với nghề đầu bếp trong khi nền kinh tế thị trường đang lạm phát, số lượng công việc hạn hẹp. Con đường nhiều người đi chưa chắc đã là con đường tốt, hãy chọn cho mình con đường phù hợp và nghề đầu bếp sẽ chính là một trong những “con đường” đó.

0 nhận xét:

Post a Comment

Online Reader

www.kinhtedulich.com

Multimedia Updates

Flickr Images

Pages

About me

Contact Form

Name

Email *

Message *

vietnam zoom

Powered by Blogger.

Facebook

Total Pageviews

Search

About us

Food

Random Posts

About Big Vines

Flickr

Social Share

Random Posts

Recent Posts

Sponsor

Recent comments

Titulo

Followers

Subscribe

Bottom Navi

Follow Us on Facebook

Find Us On Facebook

Sponsor Advertisement

Ads

Pages

Pages

Recent Posts

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Most View

Bài viết HOT

Popular Posts

Blog Archive