Sunday, January 18, 2015

TP - Trong mấy tháng qua, thị trường bất động sản ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang) có dấu hiệu đột biến. Giá đất tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với hồi đầu năm. Giá cao, giao dịch khá nhộn nhịp. Khách mua chủ yếu đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Phối cảnh tổng thể một dự án bất động sản ở Phú Quốc. Ảnh minh họaPhối cảnh tổng thể một dự án bất động sản ở Phú Quốc. Ảnh minh họa
Nóng từ… “Phố Tây”

Khu vực Bà Kèo, thị trấn Dương Đông là một con đường nhựa rộng lớn, uốn quanh, giữa một bên là biển Tây, một bên là núi, chạy dài hơn 5km nối với Bãi Trường và đường ra Sân bay Quốc tế. Nơi đây có hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ đủ các loại, trong đó loại 4 sao có tới 7 cái. Người nước ngoài đổ xô về ở khu vực này, nên dân trên đảo gọi đây là khu “Phố Tây”. Giá đất ở khu vực này luôn cao nhất tỉnh Kiên Giang trong vòng 15 năm qua. Và trong cơn sốt đất hiện nay, khu Bà Kèo vẫn đang dẫn đầu. 
Trong một cuộc đấu giá đất vào trung tuần tháng 10 vừa qua tại khu vực đồi Hiệp Thoại (Bà Kèo), giá khởi điểm ban đầu của lô đất 105m2 (6mx18m) chỉ 1,1 tỷ đồng, nhưng sau đó người chiến thắng đã phải bỏ ra tới 3,4 tỷ đồng. Giá đất đã được đẩy lên đến mức “khủng” nhất từ trước tới nay trên đảo Phú Quốc với trên 32 triệu đồng/m2. Trước Tết, tại khu vực nói trên, lô đất có diện tích tương tự chỉ vào khoảng 800 triệu đồng.
Một cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường cho biết: có một lô đất 10mx42m trên đường Trần Hưng Đạo, trước Tết kêu bán 12 tỷ đồng không có người mua, nay bán 25 tỷ đồng. Một lô đất khác có diện tích hơn 800m2, nằm cạnh lối đi nhỏ xuống biển, chưa chuyển mục đích sử dụng, đầu năm kêu giá 10 tỷ không bán được, nay bán đúng 20 tỷ.

Giá đất tiếp tục tăng
Một điểm nóng về đất đai khác trên đảo Phú Quốc đó là khu vực xã Cửa Cạn Vinpearl Resort Phú Quốc tại Bãi Dài - một thiên đường mới về du lịch và nghỉ dưỡng trên đảo Phú Quốc. Chính sự có mặt của đơn vị thuộc tập đoàn Vingroup này từ hồi đầu năm 2014 đã góp phần thổi một luồng gió mới về đầu tư bất động sản trên đảo. 
Đất dọc hai bên đường lên Bãi Dài từ khoảng 300 triệu mỗi công đất hồi đầu năm, nay đã lên từ 700 triệu đến 800 triệu mỗi công (công đất = 1.000m2). Một số vị trí tốt có giá từ 1,2-1,5 tỷ mỗi công. Bà Phù Thị Điệp có 3 công đất gần bãi biển ấp Ông Lang, hồi đầu năm kêu 800 triệu một công không ai mua, đến cuối tháng 7 vừa qua bà bán được cho một khách hàng đến từ Hà Nội, giá 1,8 tỷ mỗi công. Và ông chủ mới của lô đất này tuyên bố ai muốn mua lại phải chi ít nhất 3 tỷ đồng một công. 
Giá đất lên vùn vụt, giao dịch nhộn nhịp, có nhiều trường hợp mua bán cả ban đêm. Ông Đặng Văn Tuân, một người thạo đất ở thị trấn Dương Đông cho biết: “Đất đầu hôm hỏi còn đó, sáng mai qua hỏi thì họ đã bán xong đêm qua. Có những lô đất chỉ vừa đặt cọc xong đã có người hỏi mua lại với giá chênh lệch 1,5 tỷ đồng mỗi công”.
Giá đất ở đảo Phú Quốc hiện vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

0 nhận xét:

Post a Comment

Online Reader

www.kinhtedulich.com

Multimedia Updates

Flickr Images

Pages

About me

Contact Form

Name

Email *

Message *

vietnam zoom

Powered by Blogger.

Facebook

Total Pageviews

Search

About us

Food

Random Posts

About Big Vines

Flickr

Social Share

Random Posts

Recent Posts

Sponsor

Recent comments

Titulo

Followers

Subscribe

Bottom Navi

Follow Us on Facebook

Find Us On Facebook

Sponsor Advertisement

Ads

Pages

Pages

Recent Posts

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Most View

Bài viết HOT

Popular Posts

Blog Archive